ตรวจสารปนเปื้อนในตลาดสดเทศบาลตำบลท่ายาง
22 มกราคม 2564ประเภท : ข่าวประชาสัมพันธ์
ข้อมูลรูปที่เกี่ยวข้อง
ผู้อำนวยการกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่กองสาธารณสุขฯ และ เจ้าหน้าที่งานเทศกิจ เทศบาลตำบลท่ายาง
ร่วมลงพื้นที่ตรวจเฝ้าระวังสารปนเปื้อนในอาหารประเภทอาหารทะเล , เนื้อหมู , ของหมักดอง ฯ โดยสุ่มตรวจหาสารฟอกขาว, สารฟอมาลีน , หมึกสายบลูริง (หมึกพิษ) และเชื้อราปนเปื้อนในอาหาร โดยผลตรวจปลอดภัยไม่พบความผิดปกติ สร้างความมั่นใจแก่ผู้บริโภค
รวมไปถึงขอความร่วมมือเน้นย้ำพ่อค้า แม่ค้า สวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019
ทั้งนี้เทศบาลฯ ได้เพิ่มจุดเข้าออกตลาด และมีจุดคัดกรองได้แก่บริเวณแผงจำหน่ายผลไม้ริมถนน (22 มกราคม 2564)