โครงการพัฒนาศักยภาพด้านสาธารณสุขโดยกลุ่มผู้ประกอบการค้าอาหาร ประจำปีงบประมาณ 2566
10 สิงหาคม 2566ประเภท : ข่าวกิจกรรม
ข้อมูลรูปที่เกี่ยวข้อง
กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลตำบลท่ายาง จัดโครงการพัฒนาศักยภาพด้านสาธารณสุขโดยกลุ่มผู้ประกอบการค้าอาหาร โดยมีนายสุรชัย จัตตุพรพงษ์ รองนายกเทศมนตรีตำบลท่ายาง ประธานเปิดโครงการ พร้อมด้วย นายเทียนชัย คชานันท์ รองนายกเทศมนตรีตำบลท่ายาง หัวหน้าส่วนราชการ สมาชิกสภาเทศบาลฯ และมี นายภราดร เวทยนุกูล ปลัดเทศบาลกล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดโครงการ
วัตถุประสงค์การจัดโครงการดังกล่าวเพื่อเป็นการเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจการสุขาภิบาลอาหาร แก่ผู้ประกอบการร้านอาหาร/แผงลอยและผู้สัมผัสอาหารในเขตเทศบาลตำบลท่ายาง เพื่อให้ผู้ประกอบการร้านอาหารฯ ผ่านเกณฑ์มาตรฐาน "อาหารสะอาด รสชาติอร่อย" (Clean Food Good Taste) เพื่อให้ประชาชนมีความเชื่อมั่นว่าได้บริโภคอาหารที่สะอาด ปลอดภัย และถูกสุขลักษณะ
โดยมีวิทยากรบรรยายจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเพชรบุรี ประกอบด้วย
- นางสาวชุติมา พูลสวัสดิ์ นักวิชาการสาธารณสุข
บรรยายเรื่องสุขวิทยาส่วนบุคคลของผู้สัมผัสอาหาร
- นางสาวภาวินี แสนสำราญ นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการ
เรื่องกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับผู้สัมผัสอาหาร
- นายธนากร เอกอุดมพงษ์ นักวิชาการสาธารณสุข
บรรยายเรื่องหลักการและมาตรฐานการสุขาภิบาลอาหารในสถานประกอบกิจการด้านอาหาร
มาบรรยายความรู้ให้แก่นายศุภณัฎฐ์ ธนูทอง ประธานชมรมผู้ประกอบการร้านอาหารและแผงลอย และ ผู้ประกอบการร้านอาหาร/แผงลอย ในเขตเทศบาลฯ ณ ห้องประชุมชั้น 3 สำนักงานเทศบาลตำบลท่ายาง