โครงการพัฒนาศักยภาพด้านสาธารณสุขโดยกลุ่มผู้ประกอบการค้าอาหาร ประจำปีงบประมาณ 2566

10 สิงหาคม 2566
 ประเภท : ข่าวกิจกรรม
ข้อมูลรูปที่เกี่ยวข้อง

 กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลตำบลท่ายาง จัดโครงการพัฒนาศักยภาพด้านสาธารณสุขโดยกลุ่มผู้ประกอบการค้าอาหาร โดยมีนายสุรชัย  จัตตุพรพงษ์ รองนายกเทศมนตรีตำบลท่ายาง ประธานเปิดโครงการ พร้อมด้วย นายเทียนชัย  คชานันท์ รองนายกเทศมนตรีตำบลท่ายาง หัวหน้าส่วนราชการ  สมาชิกสภาเทศบาลฯ  และมี นายภราดร  เวทยนุกูล ปลัดเทศบาลกล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดโครงการ 
       วัตถุประสงค์การจัดโครงการดังกล่าวเพื่อเป็นการเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจการสุขาภิบาลอาหาร แก่ผู้ประกอบการร้านอาหาร/แผงลอยและผู้สัมผัสอาหารในเขตเทศบาลตำบลท่ายาง  เพื่อให้ผู้ประกอบการร้านอาหารฯ ผ่านเกณฑ์มาตรฐาน "อาหารสะอาด รสชาติอร่อย" (Clean Food Good Taste) เพื่อให้ประชาชนมีความเชื่อมั่นว่าได้บริโภคอาหารที่สะอาด ปลอดภัย และถูกสุขลักษณะ 
        โดยมีวิทยากรบรรยายจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเพชรบุรี ประกอบด้วย 
- นางสาวชุติมา  พูลสวัสดิ์ นักวิชาการสาธารณสุข 
บรรยายเรื่องสุขวิทยาส่วนบุคคลของผู้สัมผัสอาหาร
- นางสาวภาวินี  แสนสำราญ  นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการ  
เรื่องกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับผู้สัมผัสอาหาร
- นายธนากร    เอกอุดมพงษ์ นักวิชาการสาธารณสุข  
บรรยายเรื่องหลักการและมาตรฐานการสุขาภิบาลอาหารในสถานประกอบกิจการด้านอาหาร
        มาบรรยายความรู้ให้แก่นายศุภณัฎฐ์  ธนูทอง ประธานชมรมผู้ประกอบการร้านอาหารและแผงลอย และ ผู้ประกอบการร้านอาหาร/แผงลอย ในเขตเทศบาลฯ ณ ห้องประชุมชั้น 3 สำนักงานเทศบาลตำบลท่ายาง
ข้อมูลไฟล์ที่เกี่ยวข้อง
ไม่มีข้อมูล!!